คิดแบบ AR24” บริษัทออกแบบและรับเหมาของคนรุ่นใหม่ ที่มั่นใจเลือกใช้เหล็ก SYS PRIMERBOND กับงานก่อสร้าง

“นอกจาก AR24 จะให้ความสำคัญกับเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัยแล้ว ผมก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของคุณภาพและระยะเวลาการก่อสร้างด้วย โครงสร้างที่ผมเสนอให้กับลูกค้าส่วนใหญ่จึงเป็นโครงสร้างเหล็กเสมอ”

หนึ่งในประโยคบอกเล่าจากสถาปนิกรุ่นใหม่ คุณพีรวิทย์ ศรีสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ อาร์ อาคิเทคเจอร์ 24 จำกัด หรือ AR24 กับแนวคิดด้านการใช้โครงสร้างเหล็กในงานออกแบบ และก่อสร้างกับแต่ละโครงการที่ผ่านมา ก่อนจะเน้นย้ำให้ทีมงาน SYS ได้ฟังถึง 3 เหตุผลว่าเหล็กที่คุณพีรวิทย์เลือกใช้นั้น ต้องเป็นเหล็กที่มีมาตรฐาน สะดวกต่อการทำงาน และสามารถตอบโจทย์คุณภาพของงานได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งเหล็ก SYS PRIMERBOND ค่อนข้างลงตัวกับการ ออกแบบของ AR24 เพราะ SYS PRIMERBOND ตอบโจทย์ทั้งในด้านการดีไซน์และลดระยะเวลาในการทำงานของ AR24 จนทำให้คุณพีรวิทย์เลือกใช้บริการมาโดยตลอดและไม่คิดเปลี่ยนใจ

การทำสีเหล็กจากโรงงานช่วยให้งานก่อสร้างมีคุณภาพสูงขึ้น

เพราะเหล็กที่ดีมีมาตรฐานสามารถช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นหน้างานได้ เช่น การทำสีเหล็กมาจากโรงงานจะช่วยให้สีของเหล็กสวยงามเท่ากันทั้งท่อนมากกว่าและลดปัญหาการรอสีแห้งหรือทาสีได้ไม่ถ้วนทั่ว ซึ่งคุณพีรวิทย์เล่าว่าตั้งแต่เลือกใช้ SYS PRIMERBOND ปัญหาเหล่านี้ก็ไม่เคยเกิดขึ้นกับไซต์งานของ AR24 อีกทั้งยังงานเสร็จรวดเร็วสามารถควบคุมคุณภาพได้ในทุกจุด

“ตอบโจทย์เอกลักษณ์งานออกแบบสไตล์โมเดิร์นของ AR24”  

ด้วยที่สไตล์การออกแบบของ AR24 มีคาแรกเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัย เป็นอาคารโมเดิร์นสมัยใหม่ โครงสร้างเหล็กจึงสามารถตอบโจทย์รูปทรงของหลังคาทรงจั่วได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากสไตล์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ AR24 ได้ถูกถ่ายทอดให้กับหลากหลายโครงการ ในบางโปรเจกต์ทางเจ้าของโครงการมีการเสนอให้ทางสถาปนิกออกแบบเป็นสไตล์นี้อีกด้วย ซึ่งนั่นทำให้พบว่า ณ ปัจจุบัน AR24 ได้กลายเป็นผู้ออกแบบที่มีผลงานเป็นภาพจำในด้านของการออกแบบอาคารที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัยในยุคปัจจุบัน

แม้แต่คลินิกเสริมความงามของโปรเจกต์ที่สายไหม73 คุณพีรวิทย์ก็ยังเลือกใช้โครงสร้างเหล็กที่เมื่อมองจากภายนอกจะเป็นอาคารสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยที่เน้นความดิบของวัสดุ แต่เมื่อเข้าไปภายในโครงการ บรรยากาศจะค่อยๆ ปรับอารมณ์ให้รู้สึกสบาย ด้วยสีโทนสว่างที่จะล้อไปกับความดิบของวัสดุโครงสร้างได้อย่างลงตัว อีกทั้งในส่วนของพื้นที่จอดรถยังได้ออกแบบเป็น Wide Span กว้าง 8 เมตร เพื่อให้รองรับรถของผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

อีกโปรเจกต์อย่าง Co-working Space ที่ จ.ปทุมธานี ก็ได้เลือกใช้โครงสร้างเหล็กทั้งหมดเช่นกัน เพื่อให้ตอบโจทย์การเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารสำหรับบการจัดวาง lay-out ให้เหมาะสมกับผู้ที่จะเข้ามาใช้งานแต่ละรูปแบบ

“ใช้คนน้อยลงในการทำงาน ตอบโจทย์การรักษาระยะห่างช่วง Covid-19”

ในฐานะที่บทบาทของ AR24 ไม่เพียงแต่เป็นผู้ออกแบบแต่ยังเป็นผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างอีกด้วย การวางแผนด้านการจัดการในพื้นที่ก่อสร้างระหว่างสถานการณ์ Covid-19 ที่ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องในตอนนี้ทาง AR24ได้คำนึงถึงหลักสุขอนามัยในการทำงาน การออกแบบอาคารและการเลือกวัสดุจึงต้องตอบโจทย์ในสถานการณ์เช่นนี้ ทางAR24จึงเลือกใช้โครงสร้างเหล็กเพื่อร่นระยะเวลาการก่อสร้าง และใช้ปริมาณคนงานที่น้อยกว่า ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการแพร่เชื้อและควบคุมมาตรการรักษาระยะห่างได้เป็นอย่างดี

“บริษัท AR24 มีการบริหารจัดการงานก่อสร้างและการรักษาความสะอาดรวมถึงการจัดสรรค์พื้นที่ให้เป็นสัดส่วนเพื่อความปลอดภัยในด้านสุขอนามัย โดยจำกัดบุคลากร เข้า-ออก ภายในพื้นที่ก่อสร้าง ที่สำคัญการเลือกใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลักในงานก่อสร้าง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้งานสามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างราบรื่น” คุณพีรวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย