โปร เอ็น เซิร์ฟ ดูแลทุกโครงการอย่างสุดหัวใจ ผ่านทีมงานและการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มาตลอด 20 ปี

ในการก่อสร้างอาคารสักหลังให้เสร็จสิ้นและพร้อมเข้าใช้งาน ประกอบไปด้วยหน้าที่หลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร ผู้รับเหมา ไปจนถึงทีมงานช่างฝีมือ จะขาดคนใดคนหนึ่งไปไม่ได้เลย และถ้าอยากให้งานก่อสร้างอาคารออกมามีคุณภาพดีที่สุด ต้องเริ่มต้นจากการปลูกฝังความจริงใจและความรักในงานที่ทำให้กับทุกคน เพื่อให้ทุกคนทุกหน้าที่เห็นถึงความสำคัญของขั้นตอนตอนที่รับผิดชอบ 

และนอกจากความใส่ใจในทุกหน้าที่แล้ว สิ่งที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กันเลยคือเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ เพราะวัสดุเป็นสิ่งที่เรานำมาสร้างอาคาร ดังนั้นจึงต้องมีคุณภาพและมีความแข็งแรงทนทานตอบโจทย์การใช้งาน ยิ่งเป็นวัสดุที่นำมาเป็นโครงสร้างหลักของอาคาร ยิ่งต้องใส่ใจคัดเลือกเป็นพิเศษ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานอาคารนั้น ๆ ได้ปลอดภัยหายห่วง

ความจริงใจในการทำงานและการคัดสรรวัสดุก่อสร้างขั้นสุดยอดนี้ โดดเด่นและเห็นได้ชัดเจนมากในแนวทางของบริษัท โปร เอ็น เซิร์ฟ จำกัด บริษัทออกแบบและรับเหมาอาคารประเภทโรงงาน โกดัง คลังสินค้าและสำนักงานด้วยโครงสร้างเหล็ก ที่วางรากฐานให้พนักงานทุกคนทำงานด้วยหัวใจ และใช้งานเหล็ก H-BEAM จาก SYS มาตลอด 20 ปี เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพและต้องการส่งต่อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกโครงการ

 

โปร เอ็น เซิร์ฟ ชื่อนี้การันตีความจริงใจที่ไม่เคยเปลี่ยน มาตลอด 20 ปี

แม้บริษัท โปร เอ็น เซิร์ฟ จำกัด ภายใต้การดูแลของคุณจอย วิจิตรา ทิพมนเทียน และ คุณโชคชัย ทัศนิยม จะเพิ่งเข้ามาโลดแล่นในวงการรับเหมาก่อสร้างอย่างเต็มตัว เมื่อปี พ.ศ. 2560 แต่บริษัทมีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการก่อสร้าง และคร่ำหวอดอยู่ในวงการก่อสร้าง โรงงาน รวมถึงงานติดตั้งเครื่องจักร และออกแบบ ผลิตอุปกรณ์ภายในโรงงานอุตสาหกรรม และรวมถึงงานระบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง มาไม่น้อยกว่า 20 ปีมาแล้ว จึงถือเป็นบริษัทออกแบบและรับเหมาอาคารประเภทโรงงาน โกดัง คลังสินค้าและอาคารสำนักงานน้องใหม่ที่เก๋าเกมส์ เก๋าประสบการณ์ไม่แพ้ใครเลย

จากการพูดคุยกับคุณจอยและทีมงานของโปร เอ็น เซิร์ฟ สิ่งที่ชัดเจนที่สุดที่สามารถสัมผัสได้เลยคือความตั้งใจและความจริงใจในการทำงาน เพราะโปร เอ็น เซิร์ฟ ต้องการสร้างและส่งต่ออาคารคุณภาพดีที่สุดให้กับลูกค้า จึงใส่ใจในทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการทำงาน การเลือกวัสดุ และการฝึกทักษะทีมงานที่เข้มข้น ทำให้ผลงานการก่อสร้างของบริษัท โปร เอ็น เซิร์ฟ สามารถรักษาคุณภาพเอาไว้ได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยตั้งแต่ต้นกระบวนการแรก จนถึงการส่งมอบงานให้กับลูกค้า และด้วยความตั้งใจทั้งหมดนี้ ทำให้ลูกค้าไว้วางใจใช้บริการออกแบบและรับเหมากับทางทีมของบริษัท โปร เอ็น เซิร์ฟ ตลอดมา

 

นอกจากการออกแบบ วัสดุที่เลือกมาใช้ก็เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้าง

คุณจอยบอกว่า “นอกจากการออกแบบจากสถาปนิกและวิศวกรที่ต้องแข็งแรงตอบโจทย์แล้ว วัสดุก็เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างที่เราใส่ใจ เราจะต้องมั่นใจในคุณภาพของวัสดุนั้นก่อน ถึงจะเลือกมาใช้ในงานของลูกค้า” เพราะโปร เอ็น เซิร์ฟ ออกแบบและรับเหมาเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ คุณภาพและความแข็งแรงจึงต้องมาก่อน ดังนั้นวัสดุก่อสร้างที่จะนำมาใช้ ต้องมีมาตรฐาน มีโรงงานที่เชื่อถือได้ สามารถตรวจสอบหรือเช็ครายละเอียดสำคัญได้ทั้งหมดด้วย

การก่อสร้างทั้งหมดที่เข้ามา จะเป็นงานอาคารสำหรับธุรกิจเป็นหลัก ทำให้เรื่องเวลาเป็นเรื่องที่ลูกค้าให้ความสำคัญ เพราะยิ่งทางโปร เอ็น เซิร์ฟ สามารถออกแบบก่อสร้างให้เสร็จได้เร็วเท่าไหร่ ลูกค้าจะยิ่งคืนทุนได้เร็วเท่านั้น ทางทีมจึงเลือกใช้เป็นโครงสร้างเหล็กทั้งหมด เพราะโครงสร้างเหล็กสามารถตอบโจทย์ด้านความแข็งแรง ความรวดเร็วให้กับลูกค้าและทางทีมได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าในท้องตลาดจะมีวัสดุเหล็กโครงสร้างที่สามารถนำมาใช้งานได้เหมือนกัน แต่ทางคุณจอยและทีมงานกลับใช้เวลาคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เหล็กที่มีคุณภาพดี มีมาตรฐาน สเปกเท่าเทียมกันในทุก Lot มาใช้งาน ซึ่ง H-BEAM จาก SYS เป็นหนึ่งวัสดุที่ผ่านการคัดเลือกของโปร เอ็น เซิร์ฟ และถูกนำมาใช้งานตลอด 20 ปีที่ผ่านมา โดยทางทีมรู้จักกับเหล็ก H-BEAM ผ่านทางช่องทางสื่อสารทั่วไป แต่เพราะเหล็ก H-BEAM จาก SYS ผลิตในไทย มีโรงงานในไทย และมีมาตรฐาน มอก. เมื่อทดลองใช้แล้วได้รับ Feedback ที่ดีจากช่าง จึงทำให้ทางทีมมั่นใจที่จะนำมาใช้งาน

นอกจากคุณภาพของวัสดุเหล็กที่โปร เอ็น เซิร์ฟ ได้รับจาก SYS แล้ว คุณจอยยังเล่าอีกว่า ที่เชื่อมั่นและเลือกใช้งานเหล็กโครงสร้างจาก SYS มาตลอด 20 ปี เพราะมีทีมงานคอย Support ช่วยเหลือเสมอ ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร ทั้งในด้านการออกแบบหรือดีเทลทางวิศวกรรม ซึ่งสามารถสอบถามได้ตลอดเวลา การใช้งานเหล็กจาก SYS จึงเหมือนการได้เพื่อนคู่คิดเข้ามาช่วยให้การทำงานของบริษัทเสร็จสิ้นได้อย่างสมบูรณ์ ผ่านผลงานการันตีหลายโครงการ 

เช่น โครงการออกแบบโรงพิมพ์ 2 ชั้น ที่ชั้น 2 ต้องรับน้ำหนักให้ได้ 2 ตัน และชั้น 1 ต้องโปร่งโล่ง มี Span เสากว้าง ๆ ที่ทางทีมได้ออกแบบให้เป็นโครงสร้างเหล็ก H-BEAM เกรด SS400 ที่ช่วง Span กว้างถึง 12 ม. และรับน้ำหนักได้ตามที่ลูกค้าต้องการ 

ไม่ว่าจะเป็นงานโครงสร้าง H-BEAM, งาน Cellular Beam, งานโครง Truss, งานโครงสร้างที่ซับซ้อนหรือจะโครงสร้างเหล็กเพื่อรับรางเครน เหล็กโครงสร้าง H-BEAM จาก SYS สามารถตอบโจทย์ความต้องการของทางบริษัทได้อย่างครบถ้วน ไม่มีตกหล่น และสามารถมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าจะเหล็ก H-BEAM จาก SYS Lot การผลิตไหน ก็จะได้เหล็กที่มีขนาดและความหนาที่แทบไม่แตกต่างกัน ไม่ต้องนำมาทำการตกแต่งหรือแก้ไขใด ๆ คุณภาพผิวไม่เป็นสเกลเหล็ก ไม่บิด งอ สามารถนำมา ตัด ประกอบ เชื่อมต่อได้ง่าย จึงทำงานได้ต่อเนื่องรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถสั่งเหล็ก H-BEAM มาเพิ่มได้ง่าย ๆ ให้งานก่อสร้างทำต่อได้แบบไม่มีสะดุด

 

ส่งต่ออาคารโครงสร้างเหล็กคุณภาพดี พร้อมประโยชน์ที่มากกว่าเดิม

ในการออกแบบและก่อสร้างทุกครั้ง ทางทีมโปร เอ็น เซิร์ฟ จะทำการแจ้งที่มาของวัสดุให้ลูกค้าทราบด้วย เพื่อเป็นการสื่อสาร รวมถึงเน้นย้ำถึงคุณภาพของวัสดุที่เลือกมา นอกจากนี้ยังมีทั้งทีมงานช่างฝีมือที่ถูกปลูกฝังมาให้รักในงานที่ทำและผู้ช่วยที่เชี่ยวชาญด้านเหล็กอย่าง SYS ที่ช่วยเสริมให้คุณภาพงานก่อสร้างออกมาดีไม่มีที่ติ และเมื่อพูดถึงโครงสร้างเหล็ก คุณจอยเล่าเพิ่มเติมว่า การใช้วัสดุเหล็กทำให้ทางทีมในฐานะผู้ออกแบบและก่อสร้างได้ประโยชน์มากมาย แถมยังส่งต่อประโยชน์เหล่านี้ไปให้กับลูกค้าได้ด้วย

ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ด้านคุณภาพ ที่มีมาตรฐานขนาดหน้าตัด จึงเป็นวัสดุที่จบในตัว อีกทั้งยังสามารถระบุตำแหน่งจุดรอยต่อ รอยสำหรับเจาะได้แม่นยำไม่มีคลาดเคลื่อน ระยะติดตั้งต่าง ๆ จึงไม่มีผิดพลาด เรื่องของความรวดเร็วเป็นประโยชน์อีกเรื่องหนึ่งที่ได้จากการใช้เหล็ก ที่เมื่อเทียบกับวัสดุก่อสร้างอื่น ๆ เหล็กจะสามารถกำหนดกรอบเวลาในการทำงานได้ชัดเจนมากกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศ ทำให้ทีมช่างทำงานได้เร็วและให้เจ้าของเปิดใช้งานอาคารได้เร็วเช่นกัน แถมเหล็กยังสามารถต่อเติมในภายหลังได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องสิ่งแวดล้อมจากการเป็น Dry Process ที่ทำให้หน้างานสะอาด ไม่ต้องทิ้งเศษเหลือหรือจัดการเยอะ ซึ่งการที่ไม่เกิดเศษเหลือทิ้งทำให้โปร เอ็น เซิร์ฟ สามารถประหยัดค่าคนงานทำความสะอาดหน้างาน ค่าขนส่ง ค่าที่ทิ้งขยะได้ และส่งผลให้การก่อสร้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น รวมถึงเมื่อถึงจุดหนึ่งที่โครงสร้างอาคารเดิมจะถูกรื้อถอนออก การเป็นโครงสร้างเหล็กนั้นยังสามารถกลับมาคืนทุนให้กับเจ้าของได้ ไม่สร้างขยะให้กับโลกเพิ่มเติม

ในช่วงท้าย คุณจอยยังได้เน้นย้ำว่า การที่งานก่อสร้างจะออกมาดี สิ่งที่ยากยิ่งกว่าการออกแบบ ก่อสร้างหรือคัดเลือกวัสดุ คือการปลูกฝังทัศนคติที่ดีให้กับทีมงานที่ลงมือก่อสร้าง เพราะทรัพยากรมนุษย์คือส่วนสำคัญที่จะกำหนดคุณภาพของงาน ดังนั้นทาง โปร เอ็น เซิร์ฟ จึงใส่ใจและปลูกฝังให้ทุกคนรักในงานที่ทำมาโดยตลอด เพื่อให้ทีมงานเข้าใจในความสำคัญของงานที่ทำและทำมันออกมาอย่างดีที่สุด ควบคู่ไปกับการออกแบบที่ละเอียดและเลือกใช้วัสดุเหล็ก H-BEAM จาก SYS ที่มีคุณภาพ ความตั้งใจในทุกมิติทั้งหมดนี้ จึงได้หลอมรวมให้บริษัท โปร เอ็น เซิร์ฟ จำกัด เป็นบริษัทที่ให้บริการอย่างจริงใจมาตลอด 20 ปี และพร้อมส่งต่อบริการดี ๆ เหล่านี้ต่อไปอีกในอนาคต

 

.