BKL Design & Construction บริษัทรับเหมาที่คัดสรรเฉพาะวัสดุมาตรฐาน และมั่นใจในแบรนด์ SYS โดยไม่คิดเปลี่ยนใจ

เพราะวัสดุที่ตอบโจทย์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้งานเร็วขึ้น
หากพูดถึงงานโครงสร้างโกดังหรือโรงงาน แน่นอนว่าโครงสร้างเหล็กคงเป็นวัสดุอันดับต้นๆ ที่ผู้รับเหมาหลายๆ รายและเจ้าของโครงการนิยมเลือกใช้ ด้วยที่เหล็กสามารถตอบโจทย์รูปแบบการทำงานของโกดังสินค้าแบบ Automation ได้ดี และมีความรวดเร็วในการก่อสร้าง ทั้งยังง่ายต่อการทำงานที่หน้างานด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน
แม้แต่บริษัท BKL Design & Construction ผู้มีประสบการณ์ตรงกับงานโครงสร้างเหล็กมาร่วม 30 ปี ก็ยังให้ใจกับการเลือกใช้โครงสร้างเหล็กในการทำงานไม่แพ้กับงานโครงสร้างประเภทอื่น ด้วยเหตุผลที่ว่าโครงสร้างเหล็กสามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ใช้คนงานน้อย และตอบโจทย์การทำงานได้ในหลายๆ มิติ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้งานเป็นไปได้อย่างคล่องตัวไม่ติดขัดแล้ว ก็ยังช่วยให้โครงการนั้นๆ สามารถลดทอนระยะเวลาในการก่อสร้างได้ร่วม 40-50% “เพราะลูกค้ามักจะมองที่งานเร็วงานไว โครงสร้างเหล็กสามารถช่วยลดระยะเวลาการก่อสร้างได้เกือบครึ่งหนึ่งของโครงสร้างทั่วไป ซึ่งเมื่องานจบไวก็ส่งผลดีต่อทุกฝ่ายทั้งลูกค้า ผู้รับเหมา รวมถึงช่างคนงานด้วยเช่นกันที่เขาจะได้พักและเบิกเงินเร็วขึ้น”

เหล็กโครงสร้างที่ดี ต้องตรงได้มาตรฐานเท่ากันทั้งท่อน

 

“ถึงแม้งานเหล็กจะตอบโจทย์เรื่องระยะเวลาที่รวดเร็ว แต่ถ้าใช้เหล็กที่ไม่มีคุณภาพ มีความโค้งงอ ไม่เที่ยงตรงทั้งท่อนก็อาจทำให้จากงานเร็วก็กลายเป็นช้า”
หนึ่งในคุณสมบัติพื้นฐานของวัสดุเหล็กโครงสร้างที่ดี ควรมีมาตรฐานในเรื่องของความเที่ยงตรงและไม่โค้งงอตลอดทั้งท่อน เพราะประเด็นนี้จะส่งผลต่อการรับน้ำหนัก รับแรง ความสวยงาม ไปจนถึงการทำงานที่หน้างาน หากเหล็กมีความโค้งงอและไม่เที่ยงตรงเท่าที่ควร นั่นหมายความว่าเหล็กที่ได้มาจะยังไม่สามารถตัดและขึ้นงานได้ในทันที ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่ใช่ผลดีต่อการทำงานนัก เพราะจากที่งานเหล็กจะตอบโจทย์เรื่องระยะเวลาที่รวดเร็วก็อาจทำให้กลายเป็นความล่าช้าหรือเพิ่มขั้นตอนที่ซับซ้อนในการทำงานมากขึ้น
ทีมงาน BKL จึงไม่คิดเปลี่ยนใจที่จะเลือกใช้เหล็กมาตรฐานของทาง SYS ในการทำงาน เพื่อให้ทุกๆ กระบวนการเป็นไปอย่างราบรื่นลงตัว อีกทั้งก็ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่มั่นใจในคุณภาพและความแข็งแรงของสินค้า SYS อยู่แล้วด้วย

ไม่ว่าโครงการเล็กหรือใหญ่ BKL มั่นใจเลือกใช้ SYS

ในมุมของผู้รับเหมา เหล็กรูปพรรณนั้นไม่เพียงแต่เป็นวัสดุที่ทำงานได้เร็วอย่างที่เน้นย้ำกันอยู่เสมอ แต่ยังเป็นวัสดุที่ควบคุมงบประมาณได้ง่ายและบานปลายได้ยากกว่าการใช้งานวัสดุก่อสร้างในโครงสร้างรูปแบบทั่วไป เมื่อนำมาเทียบกันอย่างตรงไปตรงมาต้นทุนก็อาจเหลื่อมกันเพียงเล็กน้อย ขณะที่เหล็กรูปพรรณนั้นสามารถทำงานได้เร็วกว่าโดยไม่ต้องหล่อปูนเป็นอาทิตย์เพื่อเตรียมโครงสร้างสำหรับอาคารแต่ละชั้น และทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในแต่ละส่วนเพิ่มขึ้น
อีกทั้งพักหลังมานี้ BKL ก็ยังได้มีโอกาสจับงานเหล็กมาค่อนข้างเยอะในทุกๆ สเกล ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา BKL ได้มีการใช้เหล็กไปร่วมกว่า 200 ตัน สำหรับงานออกแบบคลังสินค้าและอาคารออฟฟิศ ด้วยการคัดสรรเลือกใช้เหล็กจากแบรนด์ที่ไว้วางใจอย่าง SYS เพื่อให้งานโครงสร้างลุล่วงอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะวิกฤตโควิด-19 ที่จำเป็นจำต้องคำนึงถึงเรื่องของกระบวนการทำงาน ต้นทุน และผลลัพธ์ปลายทางที่จะต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ “ส่วนตัวค่อนข้างวางใจกับแบรนด์ SYS เพราะยิ่งช่วงโควิด-19 แบบนี้เราก็ไม่อยากเจอปัญหาเพิ่ม การเลือกใช้เหล็กที่สามารถมั่นใจได้เต็มที่ ก็ช่วยเบาภาระในเรื่องความสบายใจไม่น้อย” คุณณัฐกานต์ เหลืองรุ่งทรัพย์ (ผู้จัดการโครงการ) กล่าวทิ้งท้าย